Nho Mỹ gồm nho đen, nho xanh không hạt, nho ngón tay phù thủy được xem là một trong những loại trái cây nhập khẩu cao cấp và là món khoái khẩu của nhiều gia đình. Tuy nhiên, giá cả và mẫu mã của nho Mỹ không khác nhiều so với các loại nho được nhập khẩu từ Trung Quốc, chính vì vậy mà nhiều người đã phải bỏ tiền thật, mua hàng giả với chất lượng không được đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

nho-den-my-nhap-khau

Nho đen mỹ nhập khẩu loại một

Dưới đây là những lưu ý giúp bạn lựa chọn đúng nho Mỹ:

  • Nho đỏ Mỹ và nho Trung Quốc có sự khác biệt khá lớn. Trong khi nho Mỹ có màu sậm và quả chắc thì nho Trung Quốc mềm, mọng hơn và có màu nhợt nhạt.
nho-do-my-nhap-khau

nho đỏ mỹ nhập khẩu

  • Nho Trung Quốc thường to tròn, trong khi đó, nho Mỹ dài và thuôn.
  • Nho Trung Quốc có vị chua và khá mềm, cảm giác hơi nhũn trong ruột, nhiều hạt, còn nho Mỹ không hạt, ăn có vị ngọt thanh, thịt giòn.
  • Một số trường hợp, với loại nho vỏ đỏ, người tiêu dùng rất dễ nhầm lẫn giữa nho Trung Quốc với nho Mỹ vì kích cỡ trái to, màu vỏ giống hệt nhau. Điểm khác nhau là nho đỏ Trung Quốc tươi mới thì đặc ruột, sau khi để trong kho lạnh lấy ra thì bị nhũn bên trong ruột, nước vữa ra ngoài, trong khi đó, nho đỏ Mỹ thì thịt chắc và giòn hơn.
Phân biệt nho Mỹ và nho Trung Quốc

Phân biệt nho Mỹ và nho Trung Quốc

  • Nho Trung Quốc có có vị trí địa lý gần Việt Nam nên thời gian vận chuyển ngắn hơn, do đó, nếu gặp trúng loại này, bạn sẽ thấy cuống nho vẫn còn tươi xanh. Còn nho Mỹ nhập khẩu do thời gian vận chuyển bằng container lạnh mất khoảng 25 – 30 ngày, nên khi về Việt Nam, cuống nho bị mất đi độ tươi và xanh. Dù rằng, khi ăn, nho giòn và ngọt.
  • Do đặc thù của thời tiết và mùa vụ trồng trọt nên bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 9 hàng năm là thời gian thu hoạch của nho Trung Quốc. Còn nho ở các nước như Mỹ, Chile ,Australia… thì chưa đến mùa vụ. Thời gian nho Mỹ  được thu hoạch là từ tháng 10 đến tháng 3 của năm sau.
nho-my-xanh-nhap-khau

nho mỹ xanh nhập khẩu

  • Với các loại trái cây nhập khẩu nói chung và nho Mỹ nói riêng, người tiêu không nên dùng mua hàng ở các xe đẩy dọc lề đường hay các sạp trái cây nhỏ lẻ, vì các loại trái cây nhập khẩu yêu cầu một chế độ bảo quản khá nghiệm ngặt. Khi mua nho Mỹ nhập khẩu, bạn nên mua tại các shop chuyên nhập khẩu trai cay hay trong các siêu thị.

Trái cây nhập khẩu của Mỹ phải trải qua rất nhiều khâu kiểm duyệt chất lượng, độ an toàn, dư lượng kháng sinh nằm trong mức cho phép, chất bảo quản phải hoàn toàn không có thì mới được tiêu thụ tại thị trường trong nước và xuất khẩu. Thực tế, trên thị trường hiện nay, nho Mỹ được khá nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi hương vị ngọt thơm thanh khiết, màu sắc và kiểu dáng thu hút… Tuy nhiên, giá cả và xuất xứ của loại trái cây này chưa được kiểm soát chặt chẽ nên khách hàng cần cẩn thận với lời rao nho Mỹ giá rẻ để tránh mua phải hàng Trung Quốc, hàng trôi nổi ảnh hưởng tới sức khỏe.

GREENY HOUSE

Hotline: 0938 816 678 – 093 8819458

Địa chỉ: 1B Sương Nguyệt Ánh, P. Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Bạn có thể chia sẻ bí quyết phân biệt nho Mỹ và nho Trung Quốc bằng link đầy đủ: http://greenyhouse.com/cach-phan-biet-nho-my-va-nho-trung-quoc.html